ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทยกับรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ทางช่อง 3 สัมภาาณ์ ศ.ดร.มณจันทร์ เมฆธน ผู้วิจัยถั่งเช่า

ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทยกับรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ทางช่อง 3 สัมภาาณ์ ศ.ดร.มณจันทร์ เมฆธน ผู้วิจัยถั่งเช่า

รายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง ถั่งเช่าเหมาะผู้ป่วยสำหรับมะเร็ง บำรุงร่างกาย ช่วง นาทีที่ 11.59

ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทยช่อง3

“ถั่งเช่า” คนจีนและคนไทยเชื้อสายจีนรุ่นสูงอายุส่วนใหญ่ จะรู้จัก ถั่งเช่า กันเป็นอย่างดี ว่าถั่งเช่าเป็นสมุนไพรบำรุงร่างกายและอีกทั้งถั่งเช่ายังช่วยเพิ่มพลังทางเพศได้อีกด้วย

แต่ที่ถั่งเช่าเรียกร้องความสนใจคนรุ่นใหม่ และผู้หญิงรุ่นปัจจุบันได้มากที่สุด นั่นก็คือ การที่ถั่งเช่าเหมาะสำหรับเกี่ยวกับโรคมะเร็ง

ซึ่ง ศ.ดร.มณจันทร์ เมฆธน หัวหน้าภาควิชาสัตววิทยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน ผู้เชี่ยวชาญด้านเชื้อราปราบแมลงศัตรูพืช ที่ได้ค้นคว้า ทดลองและผลิตแคปซูลถั่งเช่าเหมาะสำหรับโรคมะเร็ง ได้อธิบายให้เราฟังว่า ถั่งเช่าเป็นเชื้อรากลุ่มที่ใกล้เคียงกับเห็ดซึ่งจริง ๆ แล้วก็คือเชื้อราฆ่าแมลงชนิดหนึ่ง

โดยถั่งเช่าจากธรรมชาติ จะประกอบไปด้วยส่วนที่สำคัญ 2 ส่วน นั่นก็คือส่วนที่เป็นรูปตัวหนอน ที่อัดแน่นไปด้วยเส้นใยของเห็ด และอีกส่วนที่เป็นดอกเห็ด โดยสปอร์จากดอกเห็ดจะแพร่กระจายอย่างมากในช่วงปลายฤดูร้อน และไปเกาะติดที่ตัวอ่อนของหนอนผีเสื้อ แล้วงอกเส้นใยแทงทะลุผิวลำตัวเข้าสู่ภายในตัวหนอน จากนั้นก็จะดูดสารอาหารจากหนอนและเจริญเติบโตสร้างเส้นใยจนเต็มตัวหนอน ทำให้ตัวหนอนที่ตายแข็งเหมือนมัมมี่ หันหัวลงสู่พื้นดินและ เมื่อผ่านการพักตัวในฤดูหนาว เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ เชื้อราในตัวหนอนก็จะรวมตัวกันเพื่อสร้างดอกเห็ด และแทงออกมาทางส่วนหัวของตัวหนอนขึ้นสู่พื้นดิน แล้วสร้างสปอร์ชุดใหม่เพื่อแพร่พันธุ์ต่อไป

ซึ่งถั่งเช่านั้น มีสารออกฤทธิ์ที่ชื่อคอร์ไดซีพิน ที่มีคุณสมบัติเหมาะสำหรับเซลล์เนื้องอก และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของเลือด ตลอดจนการทำงานของเม็ดเลือดขาว อีกทั้งมีสารต้านการเกิดลิ่มเลือด เพิ่มเมตาบอลิซึมหรือการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายแข็งแรง มีพลัง ไม่เหนื่อยง่าย ฟื้นตัวเร็ว เพราะประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา ต่อต้านอาการอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดคลอเรสเตอรอล ไตรกีเซอไรด์ เพิ่มพลังทางเพศของผู้ชาย และปรับความสมดุลทางร่างกายให้กับผู้หญิง

โดย อาจารย์มณจันทร์ ได้ระบุว่า จริง ๆ แล้วถั่งเช่านั้นมีหลายสายพันธุ์ด้วยกัน แต่ที่เลือกมาใช้นั้น เป็นสายพันธุ์ทิเบต ที่มีสารออกฤทธิ์คอร์ไดซีพินในปริมาณที่เหมาะสม และสามารถนำมาขยายพันธุ์ได้ในห้องทดลอง ซึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้อาจารย์หันมาสนใจค้นคว้าถั่งเช่าอย่างจริงจังก็เพราะ คุณแม่ของอาจารย์เป็นโรคมะเร็ง ดังนั้นอาจารย์จึงเริ่มศึกษาอย่างจริงจัง เพื่อนำผลที่ได้ มาบำรุงดูแลคุณแม่ ปรากฎว่าได้ผลดี อาการเจ็บปวดของคุณแม่อาจารย์ลดลง สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาโรคไต หรือปัญหาระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งการรับประทานเพียงไม่กี่วันก็จะทำให้อาการค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ และครอบครัวของอาจารย์ก็รับประทานกันทุกคน จึงได้พบว่าถั่งเช่านั้นช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอย่างมาก

และเมื่อการศึกษาวิจัยของอาจารย์ประสบความสำเร็จ ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จึงได้ให้การสนับสนุน การาขออนุญาตเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจของมหาวิทยาลัย เพื่อทำให้ผลงานวิจัยได้ออกสู่ตลาดเพื่อช่วยบำรุงสุขภาพให้กับประชาชน ว่าถั่งเช่าขนานแท้จากฝีมือนักวิจัยญิงชาวไทยนั้น ก็ไม่เป็นสองรองใคร และไม่ต้องไปหาซื้อไกลถึงเมืองจีน

หมายเหตุ : ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลง แล้วแต่บุคคล
หมายเหตุ:ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ อาจขึ้นอยู่กับผู้ใช้แต่ละบุคคล

ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทย สิทธิบัตร มหาวิทยาลัยเกตศาสตร์ บางเขน
ติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ 092-367-7559 , 082-220-6559
ID LINE : @kucordythai (มี@ด้วยนะคะ)

addfriends_en

คลิกดูคลิป