ความรู้จากงานวิจัยถั่งเช่าคอร์ดี้ไทยกับรายการ World Focus

ความรู้จากงานวิจัยถั่งเช่าคอร์ดี้ไทยกับรายการ World Focus

ถั่งเช่า ม.เกษตรศาสตร์ วิจัย โดย ศ.ดร. มณจันทร์ เมฆธน 
ได้นำความรู้จากงานวิจัยถั่งเช่ามาเผยแพร่ในรายการ World Focus

บทสัมภาษณ์จากผู้วิจัยถั่งเช่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
รายการ World Focus (ตอนที่ 1)

ถั่งเช่า สรรพคุณและสารออกฤทธิ์ในถั่งเช่าของถั่งเช่าคอร์ดี้ไทย จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 
จากบทสัมภาษณ์ ศ.ดร. มณจันทร์ เมฆธน หัวหน้าภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้ที่นำเห็ดถั่งเช่ามาทำให้เกิดประโยชน์ในเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพ นำความรู้งานวิจัยเกี่ยวกับเห็ดถั่งเช่ามาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าคอร์ดี้ไทย

ภายใต้อนุสิทธบัตรร่วมของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่มาของการวิจัยถั่งเช่าที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งและสารออกฤทธิ์ต่างๆ มาให้พวกเราได้ทราบกัน

พิธีกร: อาจารย์สอนอยู่คณะวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่คณะเกษตรศาสตร์ แล้วทำไมถึงเพาะเห็ดถั่งเช่าคะ?Dr.มณจันทร์: ตัวอาจารย์เองวิจัยเกี่ยวกับเชื้อราฆ่าแมลงมาเกือบ 20 ปีแล้ว สอนวิชาชีวพันธุ์เพื่อการ เกษตรและสาธารณสุข แต่เมื่อต้นปีที่แล้วคุณแม่เป็นมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ และผ่าตัดแล้วพบว่าลุกลามไปที่ตับและ เป็นระยะที่ 4 อาจารย์เลยนำถั่งเช่ามาต้านมะเร็ง และเอาให้คุณแม่ทาน สารออกฤทธิ์ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
พิธีกร: ปกติเรารู้ว่าถ้าทานผลไม้บางอย่าง เช่น องุ่น ก็จะมีสารช่วยในเรื่องของอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งมะเร็ง แต่ถั่งเช่าพิเศษกว่า อย่างอื่น เนื่องจากมีสารหลายอย่างหรือคะ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ถั่งเช่ามีสารหลายอย่างนะคะ นอกจากมี Cordycipin เหมาะสำหรับเซลล์มะเร็งแล้ว ก็ยังมีสาร SOD (Super Oxide Dismutase) เหมาะสำหรับการอักเสบ และมีสาร Anti Oxydent (anti-aging) ชะลอความชรา

พิธีกร: ตอนที่คุณแม่ของอาจารย์เป็นมะเร็ง และลุกลามไปที่ระยะที่ 4
ศ.ดร. มณจันทร์: หลังจากคุณแม่ผ่าตัด มีการทำคีโม 2 ครั้ง พบว่าปากดำ และเป็นแผลในปากเยอะ คุณแม่ บอกว่าไม่ไหว จึงหยุดทำคีโม และเริ่มให้ทานถั่งเช่ามาตั้งแต่นั้น เนื่องจากทำวิจัยอยู่ เลยให้คุณแม่ทาน

พิธีกร: แล้วตอนนี้คุณแม่อาการเป็นอย่างไรบ้างครับ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ตอนนี้คุณแม่อยู่มาได้ 1 ปีแล้ว ร่างกายแข็งแรงขึ้น สามารถเดินเหินได้ด้วยตัวเอง

พิธีกร:คุณแม่อายุเท่าไรแล้วคะ?
ศ.ดร. มณจันทร์: 86 แล้วค่ะ

พิธีกร: แสดงว่าสรรพคุณของถั่งเช่าเนี่ยยอดเยี่ยมจริงๆ ปกติผมเป็นคนที่ชอบทานเห็ดนะครับ แต่เห็ดทั่วไป เห็ดออรินจิ เห็ดฟางกับเห็ดถั่งเช่า ต่างกันหรือไม่ครับ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ต่างกันค่ะ เห็ดถั่งเช่าขึ้นในทิเบต อากาศหนาว ปกติไม่ขึ้นในประเทศใทย เพราะเห็ดถั่งเช่า ขึ้นเฉพาะในอากาศหนาวเย็น

พิธีกร: ถ้าผมเปลี่ยนจากเห็ดออรินจิย่างมาเป็นเห็ดถั่งเช่าย่าง ซื้อมาประมาณ 4-5 กิโล?
ศ.ดร. มณจันทร์: ถ้าเห็ดถั่งเช่าจากทิเบตเลย กิโลกรัมละตกละประมาณ 1 ล้าน 5 แสนบาท เนื่องจากความ ต้องการในตลาดสูง ในเมืองจีนรู้จักทานถั่งเช่าเป็นยาอายุวัฒนะมาเป็นพันปีแล้ว ในทิเบตช่วงฤดูหนาวจะเป็น หนอนที่อยู่ในดิน เชื้อเห็ดอยู่ในรูปของสปอร์ที่อยู่ในดิน พอหน้าหนาว เมื่อหิมะละลาย ตัวหนอนจะออกมาจาก จำศีล ก็จะเจอกับสปอร์ของเห็ด สปอร์ของเห็ดจะแทงเข้าไปในตัวหนอน และเจริญเติบโตภายในตัวหนอน ใช้ อาหารที่อยู่ในตัวหนอนเป็นอาหารของมัน พอถึงฤดูร้อน เชื้อเห็ดที่เจริญเติบโตเต็มที่แล้ว ก็จะแทงเส้นใยขึ้นมา ด้านบน เนื่องจากต้องการแสงแดด เราจึงมองเห็นเป็นดอกขึ้นมา และตัวหนอนก็จะแห้งตาย
เรานำเอาสายพันธุ์ของเชื้อราจากทิเบต และมีการปรับปรุงสายพันธุ์ และเลียนแบบการเพาะเลี้ยง โดยใช้ อุณหภูมิที่เหมาะสมประมาณ 20-22 องศาเซลเซียส , จัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม เรื่องของแสง อุณหภูมิ ความชื้นต่างๆให้เหมาะสม

พิธีกร:แสดงว่าตอนนี้อาจารย์มีฟาร์มถั่งเช่าอยู่ ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ค่ะ

พิธีกร: อาจารย์ ทำมากี่ปีแล้วคะ?
ศ.ดร. มณจันทร์: หลังจากที่คุณแม่ทานมา 1 ปีกว่า และเราได้เห็นศักยภาพ

พิธีกร: อาจารย์กล้ามากเลยนะคะ ที่ให้คุณแม่ทาน
ศ.ดร. มณจันทร์: จริงแล้ว ต้มให้คุณแม่ทาน โดยให้คุณแม่ทานน้ำที่ 1 ส่วนตัวเองทานน้ำ 2 ทานมาปีกว่าจน ถึงตอนนี้ ปัจจุบันคุณแม่แข็งแรง เดินเองได้ จึงมีความมั่นใจ และมีลูกชายมาช่วย ตอนนี้เริ่มเข้าสู่การบ่ม เพาะในเดือนพฤศจิกายน (ปี 2013) และเข้าสู่ศูนย์บ่มเพาะของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นธุรกิจ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แนะนำในเรื่องของสถานที่ การให้คำแนะนำการทำตลาด

พิธีกร: เนื่องจากข้อมูลอาจารย์แน่นอยู่แล้ว
ศ.ดร. มณจันทร์: ค่ะ ตอนสมัยเรียน อาจารย์ทำเกี่ยวกับเพาะเห็ดอยู่แล้ว และมาทำวิจัยเชื้อราฆ่าแมลง จริงๆ แล้วถั่งเช่าเป็นเชื้อราฆ่าแมลงในระยะที่ใช้เพศ ส่วนที่นำไปฆ่าแมลง จะเป็นเชื้อราที่ไม่ใช้เพศ

พิธีกร: ตอนแรกฟังแล้วตกใจมาก อาจารย์เอาจากสารที่มันฆ่าแมลง เอามาใช้กับมะเร็ง และทานในคน จริงๆมี การแยกส่วนในตรงนี้
ศ.ดร. มณจันทร์: ใช่ค่ะ สาร ในถั่งเช่า นอกจากออกฤทธิ์ยับยั้งสำหรับผู้ป่วยแล้ว ยังช่วยในเรื่องของ การอักเสบ เพราะฉะนั้นคนที่ติดเชื้อ แผลจะหายเร็ว โดยคนไข้ที่เป็นเบาหวาน เมื่อทานตัวนี้แล้ว แผล ก็จะหายเร็วขึ้น หรือหลังผ่าตัด ก็จะฟื้นตัวเร็ว และที่เราพบคือ ช่วยอาการผมร่วง โดยเฉพาะคนที่เป็นมะเร็ง และทำคีโมปรากฏว่าผมจะร่วงเยอะ พบว่า cordycepin ช่วยได้

พิธีกร: ข้อดี สำหรับผู้เป็นมะเร็งมะเร็งแน่นอน
ศ.ดร. มณจันทร์: ค่ะ ลดการอักเสบ ช่วยไม่ให้ผมร่วง เพิ่มพลังทางเพศชาย บำรุงระบบสืบพันธุ์ในเพศหญิง สำหรับคนที่มีบุตรยาก ช่วยทำให้การหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น เพิ่ม Oxygen ในร่างกาย ทำให้เม็ดเลือด ขาวทำงานได้ดีขึ้น ดังนั้น เพิ่มภูมิต้านทาน ช่วยอาการภูมิแพ้

พิธีกร: แล้วอย่างหนู ผมร่วงบ้าง แต่ว่ามีหนวด อยากทานให้ผมขึ้น แล้วหนวดจะเยอะขึ้นหรือไม่คะ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ไม่ค่ะ เราไม่มีผลข้างเคียงอย่างนั้นค่ะ ตัวเองทานมา 1 ปี คุณแม่ สามี และลูกได้ทานกันทุก คน เราได้ทำในเรื่องของความเป็นพิษ มีความปลอดภัยสูงมาก และในต่างประเทศ หลายๆประเทศก็มีการ ขายผลิตภัณฑ์ตัวนี้แล้ว ทำในรูปผง

พิธีกร:กระบวนการที่จะทำให้เห็ดถั่งเช่ามารับประทานได้ง่ายขึ้น มีกระบวนการอย่างไร?
ศ.ดร. มณจันทร์: ทำในรูปผงแห้ง ไปบรรจุแคปซูลให้ โรงงานยาที่มี GMP ผลิตให้ ถั่งเช่าทุกล๊อตจะว่าต้อง ผ่านการวิเคราะห์สาร Cordycipin (สารออกฤทธิ์ที่มีคุณภาพสูง ราคาถั่งเช่าจะขึ้นอยู่กับสารตัวนี้)
 *สาร Adenosine ช่วยทำให้ไม่เกิดลิ่มเลือด ให้เลือดไม่แข็งตัว
 *สาร Cordycepic acid เพิ่มแมตาบอลิซึมในร่างกาย ทำให้แข็งแรง มีพลัง คนไข้ที่ผ่าตัดก็จะ ฟื้นตัวเร็วขึ้น
 *สาร SOD ที่เกี่ยวกับอนุมูลอิสระ เป็น Anti-aging
 *สาร Plysaccharides ลดน้ำตาลในเลือด ลดไขมัน ลดไตรกรีเซอรายด์เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย

พิธีกร: อาจารย์บอกว่ามันแพงมาก แล้วคนไทยจะทานได้หรือครับ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ในระดับล้านกว่า เราสามารถนำมาเพาะเลี้ยงในระดับแสนเท่านั้นเอง แนะนำให้ทานไม่เกิน 3 กรัม/วัน ราคาบรรจุ 30 แคปซูล ราคา 3000 บาท

พิธีกร: อื้ม ก็ไม่แพงมากนะคะ เหมือนอาหารเสริมทั่วไป
ศ.ดร. มณจันทร์: ค่ะที่สำคัญ เรามีการเช็คสารออกฤทธิ์ และโลหะหนักต้องไม่เกินมาตรฐาน และไม่มีจุลินทรีย์ ปนเปื้อน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องมั่นใจได้ค่ะในสินค้าที่บริโภค

พิธีกร: ในเมืองไทย อาจารย์เป็นคนแรกเลยที่เริ่มทำหรือเปล่าครับ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ค่ะ คือถ้าผลิตนะคะ เราผลิตออกมาใน 2 ผลิตภัณฑ์ ผลิตออกมาในรูปแบบสำหรับสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ถั่งเช่าสำหรับสุภาพบุรุษ มีผสมกระชายดำ เพิ่มพลัง เพิ่มความแข็งแรง, เบต้ากูลโคน, แอล อาร์จินิน ถั่งเช่าสำหรับสุภาพสตรี มีส่วนผสมของคอลลาเจน และกลูตาไธโอน ทำให้สวยขึ้น ขาวขึ้น

พิธีกร: ชื่อผลิตภัณฑ์อะไรครับ?
ศ.ดร. มณจันทร์: ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทย จากบริษัท คอร์ดี้ไบโอเทค

พิธีกร: แสดงว่าเริ่มจัดจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว?
ศ.ดร. มณจันทร์: คือ ซื้อได้ที่มหาลัยเกษตร์ศาสตร์ หรือ ตัวแทนจำหน่ายของเรา 

คำแนะนำ
สำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ต้องการทานเพื่อบำรุงร่างกาย ทานถั่งเช่า เช้า 1 เม็ด เย็น 1 เม็ด เป็นอาหารเสริม
แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ ควรจะทานถั่งเช่า เช้า 2 เม็ด เย็น 2 เม็ดในช่วงแรก และค่อยเพิ่มเป็น เช้า 3 เม็ด เย็น 3 เม็ด

หมายเหตุ : ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลง แล้วแต่บุคคล
หมายเหตุ:ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ อาจขึ้นอยู่กับผู้ใช้แต่ละบุคคล

ถั่งเช่า ม.เกษตรศาสตร์ ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทย สิทธิบัตร ม.เกษตร
ติดต่อสอบถาม 092-367-7559,082-220-6559
ไลน์ – @kucordythai (แบบทางการ มี@ด้วยนะค่ะ)
จัดส่งฟรี ems และ มีแมสเซ็นเจอร์ ใน กทม.
http://www.ถั่งเช่าเกษตร.com/

addfriends_en